Mẹo và Gợi ý cho Người Chăm sóc

Chăm sóc bản thân
Người chăm sóc thường không có đủ thời gian cho bản thân. Điều quan trọng là phải chăm sóc về thể chất và cảm xúc của bản thân. Dành thời gian cho bản thân không phải là ích kỷ và sẽ nâng cao năng lực chăm sóc cho người thân của bạn. Hãy xác định nhu cầu của bạn và tạo thời gian để làm những việc quan trọng đối với cá nhân bạn. Tiếp tục các mối quan hệ và hoạt động quan trọng đối với bạn.

Kết nối chăm sóc
Chương trình Kết nối Chăm sóc rất đơn giản: đó là một mạng lưới các tình nguyện viên từ cộng đồng – bạn bè, hàng xóm, thành viên của các tổ chức cộng đồng như cơ quan của bạn hoặc các nhóm dịch vụ khác – cung cấp sự giúp đỡ cho người bị ALS và gia đình của họ, và thường giúp người chăm sóc nghỉ ngơi khỏi trách nhiệm hàng ngày của họ.

Yêu cầu giúp đỡ
Người chăm sóc có thể không yêu cầu sự giúp đỡ mà họ cần để chăm sóc người thân và chăm sóc bản thân. Chuẩn bị sẵn “danh sách mong muốn” khi mọi người hỏi họ có thể làm gì để giúp bạn. Hầu hết mọi người muốn giúp đỡ, nhưng không biết phải làm gì. Chấp nhận sự giúp đỡ khi nó được đề nghị. Nhận ra giới hạn sức chịu đựng và sức mạnh của bản thân và giúp người thân của bạn chấp nhận sự chăm sóc từ người khác. Một nguồn lực tốt để xây dựng vòng kết nối giúp đỡ và chăm sóc là chương trình Kết nối Chăm sóc.

Cảnh giác với bệnh trầm cảm
Trầm cảm có thể tấn công bất cứ ai và những người chăm sóc đặc biệt dễ bị tổn thương – đây là tình trạng chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất được báo cáo bởi những người chăm sóc gia đình. Nhận biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh trầm cảm và đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn nghĩ rằng mình đang trở nên trầm cảm. Bạn không cần phải sống chung với chứng trầm cảm.

Tự nhận thức được giá trị bản thân
Những người chăm sóc làm công việc tuyệt vời trong việc chăm sóc những người thân yêu của họ. Nhận ra công việc quan trọng và tốt mà bạn đang làm và nhận ra bạn có giá trị như thế nào. Chăm sóc là một công việc không bao giờ kết thúc và sự hoàn hảo là một mục tiêu không thực tế. Đừng để cảm giác tội lỗi và tức giận bình thường khiến bạn không thấy được giá trị của sự chăm sóc hàng ngày của mình.

Quản lý căng thẳng
Người chăm sóc có thể rèn luyện các kỹ năng đối phó và quản lý sự căng thẳng bằng cách truyền đạt cảm xúc và nhu cầu của họ, đặt ra các giới hạn và đưa ra quyết định làm những việc cho chính họ. Xác định một hoặc hai người mà bạn có thể thoải mái nói về nhu cầu và cảm xúc của mình. Tư vấn chuyên nghiệp có thể rất có lợi cho những người chăm sóc đang cố gắng không đánh mất ý thức về bản thân trong vai trò là người chăm sóc. Việc đặt ra các giới hạn và kỳ vọng với người thân, gia đình và bạn bè của bạn là điều phù hợp. Tập thể dục, hoạt động sáng tạo, hài hước và các sự kiện xã hội/gia đình là những chiến lược hiệu quả để chống lại căng thẳng của người chăm sóc.

Tự giáo dục bản thân
Kiến thức là sức mạnh. Nhận càng nhiều thông tin về ALS và dịch vụ chăm sóc càng tốt. Bạn càng biết nhiều, bạn càng chuẩn bị tốt hơn trong việc chứng minh sự quan tâm và hỗ trợ. Nhờ bạn bè và người thân giúp thu thập thông tin và nguồn lực. Trở thành người bênh vực cho người thân của bạn và cho chính bạn.

Hiểu rằng bản thân không chỉ là một người chăm sóc
Khi trở thành người chăm sóc, một số người bị mất vai trò và mối quan hệ mà họ có với người thân yêu của mình trước khi bị bệnh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mình là người chăm sóc nhiều hơn vợ, chồng, cha mẹ hoặc con cái. Xác định các cách để duy trì các vai trò và mối quan hệ cá nhân và gia đình của bạn. Nói về các sự kiện trong gia đình và tin tức về con cháu. Cùng nhau ngắm nhìn những bức ảnh gia đình. Thay đổi thói quen hàng ngày theo định kỳ như thêm nến vào bàn ăn tối hoặc bật bản nhạc yêu thích của bạn. Nỗ lực duy trì mối quan hệ bạn đã có với người thân – ngoài vai trò là người chăm sóc sẽ giúp bạn đối phó với vô số thay đổi về tư thế chăm sóc gia đình.

Trò chuyện với những người chăm sóc khác
Những người chăm sóc chia sẻ các nguồn lực và kinh nghiệm cá nhân của họ báo cáo ít căng thẳng hơn và ít vấn đề hơn. Thiết lập mạng lưới và hệ thống hỗ trợ với những người chăm sóc khác để chia sẻ giải pháp cho các vấn đề thông thường và trò chuyện với những người có thể hiểu trực tiếp những gì bạn đang trải qua. Nhiều chương của trang web chúng tôi điều hành các nhóm hỗ trợ người chăm sóc. Bạn cũng có thể nói chuyện với những người chăm sóc khác qua các diễn đàn trực tuyến như  thefamilycaregiver.org  và  caregiver.com . 

Sử dụng các chương trình hỗ trợ
Tận dụng các chương trình địa phương, tiểu bang và liên bang hỗ trợ và giúp đỡ những người chăm sóc.