Chăm sóc cuối đời

Chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp bạn làm điều này. Họ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc đầy tính nhân ái, lấy gia đình làm trung tâm cho những người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh nan y.

Trong khi chúng tôi tìm kiếm phương pháp chữa trị, chúng tôi muốn tất cả những người mắc bệnh ALS có thể sống trọn vẹn. Điều đó bao gồm việc nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ mà họ cần để được thoải mái và đối mặt với cái chết một cách có chuẩn bị.

Chăm sóc cuối đời tập trung vào việc giúp đỡ bệnh nhân trong sáu tháng cuối của cuộc đời, không có nỗ lực nào khác để chữa bệnh hoặc kéo dài sự sống.

Chăm sóc cuối đời tập trung vào việc giúp đỡ bệnh nhân trong sáu tháng cuối của cuộc đời, không có nỗ lực nào khác để chữa bệnh hoặc kéo dài sự sống.

Sự khác biệt giữa chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ là bất kỳ dịch vụ chăm sóc nào được thiết kế để giảm đau, giảm đau khổ và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Định nghĩa đó cũng mô tả dịch vụ chăm sóc cuối đời, chăm sóc cuối đời là một nhánh nhỏ của chăm sóc giảm nhẹ. Sự khác biệt giữa hai thuật ngữ là chăm sóc cuối đời tập trung vào việc giúp đỡ bệnh nhân trong sáu tháng cuối đời, không có nỗ lực nào khác để chữa bệnh hoặc kéo dài sự sống. Chăm sóc giảm nhẹ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình của bệnh, và nó có thể bao gồm hoặc không bao gồm những nỗ lực cố gắng cứu chữa bệnh nhân hoặc kéo dài sự sống.

Cả chăm sóc cuối đời và chăm sóc giảm nhẹ đều liên quan đến một nhóm người làm việc cùng nhau để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Đội ngũ thường bao gồm các thành viên trong gia đình, bác sĩ điều trị chính, y tá, trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà, nhân viên xã hội, nhà trị liệu, tình nguyện viên được đào tạo và giáo sĩ hoặc các cố vấn khác. Một chuyên gia chăm sóc cuối đời hoặc giảm nhẹ giám sát nhóm và điều phối các nỗ lực. Dịch vụ chăm sóc thường được cung cấp tại nhà của bệnh nhân, mặc dù dịch vụ này cũng có thể được cung cấp tại bệnh viện, tại viện dưỡng lão, tại cơ sở hỗ trợ sinh hoạt hoặc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe tự do.

Nhóm cung cấp một số dịch vụ, chẳng hạn như:

  • Kiểm soát cơn đau và các triệu chứng của bệnh nhân.
  • Cung cấp thuốc, vật tư y tế và thiết bị cần thiết.
  • Cung cấp liệu pháp.
  • Hướng dẫn người nhà cách chăm sóc người bệnh.
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc nội trú ngắn hạn nếu các triệu chứng trở nên quá nghiêm trọng không thể quản lý tại nhà hoặc nếu người chăm sóc cần thời gian nghỉ ngơi.
  • Cung cấp tư vấn về tình cảm và tinh thần cho bệnh nhân, và chăm sóc người mất cho gia đình và bạn bè còn sống.